ผัดมาม่าเป็นเมนูอาหารจานเดียวที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเป็นเมนูที่ง่ายและสะดวกในการทำ สามารถหาวัตถุดิบได้ตามท้องตลาดทั่วไป ขั้นตอนการทำผัดมาม่าก็ไม่ยุ่งยาก เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถได้จานอร่อย ๆ มารับประทานได้
ส่วนผสม
- มาม่า 1 ซอง
- หมูสับ 100 กรัม
- ผักคะน้า 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่มาม่าลงไปลวกตามเวลาที่กำหนดบนซอง
- สะเด็ดน้ำมาม่าแล้วพักไว้
- ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป
- ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม
- ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
- ใส่ไข่ไก่ลงไปทอดจนสุก
- ใส่ผักคะน้าลงไปผัดจนสุก
- ใส่มาม่าลงไปผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น
- ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดเตา ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับ
- เลือกมาม่าที่มีคุณภาพดี เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละ
- ลวกมาม่าให้สุกพอดี ไม่แข็งหรือนิ่มเกินไป
- ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุกดี ไม่คาว
- ใส่ผักคะน้าลงไปผัดจนสุก แต่อย่าให้นิ่มเกินไป
- ปรุงรสตามชอบ เพิ่มหรือลดได้ตามใจชอบ
ผัดมาม่าเป็นเมนูอาหารจานเดียวที่อร่อย สะดวก และง่ายในการทำ สามารถทำรับประทานเองได้ที่บ้าน หรือจะนำไปขายก็ได้ รับรองว่าลูกค้าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน